0 0911.491.218

Những loại máy đo tốc độ gió bạn nên biết?

★★★★★

Thiết bị đo tốc độ gió được chia làm 2 loại: một loại là máy đo tốc độ gió không cần chong chóng chỉ hướng gió, loại còn lại thì có sử dụng.

Thiết bị đo tốc độ gió (có tên tiếng Anh là anemometer, bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp là "anemos", nghĩa là gió) đây là một thiết bị dùng để đo tốc độ cũng như lưu lượng và áp suất của gió và là một trong số những thiết bị thường được sử dụng rộng rãi ở các trạm khí tượng.

Thiết bị máy đo tốc độ gió cung cấp các thông tin một cách chính xác về tốc độ gió hay áp suất của gió. Do đó, một thiết bị máy đo tốc độ gió là cần thiết trong việc hiển thị chính xác các kết quả đo.

 


Các loại máy đo tốc độ gió

Thiết bị máy đo tốc độ gió được chia làm 2 loại: một loại không cần chong chóng chỉ hướng gió, loại còn lại thì có sử dụng.
Máy đo tốc độ gió hình bán cầu
Dạng thiết bị đo tốc độ gió này được được phát minh bởi tiến sĩ John Thomas Romney Robinson (1846), ở đài quan sát Armagh, đây đươđc xem là thiết bị khởi nguồn của máy đo tốc độ gió được dùng rộng rãi, và là một trong những thiết bị đo tốc độ gió xuất hiện đầu tiên.
Máy được trang bị với 4 chén hình bán cầu, mỗi cái gắn vào một đầu của một tay đòn, với hai tay đòn nằm ngang vuông góc với nhau. Một trục đứng ở giữa nằm ở giao điểm của hai tay đòn là tâm mà các chén quay xung quanh; ngoài ra còn có một bộ truyền động đếm số vòng mà trục quay được, và từ số vòng quay được đó trong một khoảng thời gian sẽ tính được vận tốc gió.
Các bán cầu được đặt đối xứng ở cuối mỗi tay đòn, do đó bạn có thể thấy gió luôn thổi vào phía bên trong chén; mặt phía sau của chén cũng hướng vào gió, nhưng áp suất của gió thổi vào là không nhiều, do đó quá trình xoay vòng được sinh ra; cứ mỗi chén đến lượt nó sẽ tạo ra lực để tiếp tục xoay.
Những ưu điểm của máy đo tốc độ gió loại này là bởi thiết kế đơn giản và không cần chong chóng chỉ hướng gió; nhưng loại máy này lại không phù hợp để lưu trữ các dữ liệu lên giấy ở một thời điểm nhất định, do đó máy sẽ ghi thiếu thông tin của những cơn gió giật mạnh trong một thời gian ngắn. 
Loại máy này có thiết kế với trục quay nằm thẳng đứng, nhưng với loại này thì trục quay được thít kế vị trí song song với hướng gió, do đó có vị trí nằm ngang. 

Qua các thông tin cụ thể về các loại máy đo tốc độ gió sẽ giúp bạn có thể trang bị loại máy đo tốc độ gió giá rẻ, phù hợp cho mình. Mọi thông tin bạn có thể liên hệ với công ty Hải Minh qua địa chỉ bên dưới hoặc truy cập website: sieuthihaiminh.vn để được hỗ trợ tốt nhất.

Các tin tức khác:

Các tin khác
Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy cân mực laser Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy cân mực laser

Máy cân mực laser là một thiết bị được sử dụng phổ biến ở nhiều lỉnh vực xây dựng cũng như trong công...

Tại sao mọi người thích máy cân bằng laser tia xanh? Tại sao mọi người thích máy cân bằng laser tia xanh?

Những lý do khiến người dùng chọn máy cân bằng laser có tia màu xanh

Những lưu ý khi mua máy cân mực laser Những lưu ý khi mua máy cân mực laser

Bất kỳ một chiếc máy cân bằng laser nào thì yêu cầu đầu tiên đó là độ chính xác, cho dù là hàng giá rẻ...

Nên chọn máy cân bằng laser nào cho xây dựng Nên chọn máy cân bằng laser nào cho xây dựng

Như các bạn đã biết thì máy cân bằng laser là một thiết bị rất quan trọng đối với công việc xây dựng và...

Lụa chọn máy cân bằng laser nào cho xây dựng Lụa chọn máy cân bằng laser nào cho xây dựng

Với sự lựa chọn lớn của các loại laser xây dựng hiện nay, có thể là một công việc khó khăn khi chỉ mua...

Cách chọn mua máy cân bằng laser tốt nhất Cách chọn mua máy cân bằng laser tốt nhất

Máy cân mực laser là dụng cụ đo đạc được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực xây dựng, thi công, thiết...