Hạn chế khi sử dụng máy cắt nhôm chế

Máy cắt nhôm không còn xa lạ gì với những người thợ nhôm kính, mục đích của chúng dùng để cắt nhôm hoặc các kim loại khác trong khả năng. Máy có nhiều loại với giá thành và chức năng khác nhau. Một số doanh nghiệp không đủ kinh khí đầu tư để mua những máy có đầy đủ chức năng nên đã lựa chọn dòng máy rẻ hơn và chế chúng lại để sử dụng. Vậy như thế có nên không?

Hạn chế khi sử dụng máy cưa nhôm chế

Hình: Hạn chế khi sử dụng máy cưa nhôm chế

Ưu điểm của máy cưa nhôm chế

Hầu hết người tiêu dùng đều chế thành máy cắt nhôm hai đầu bởi giá thành loại này khá cao so với doanh nghiệp mới mở. Máy  rất tiện lợi không phải cắt đi cắt lại nhiều lần vào đảo đầu. Chúng có khả năng di chuyển và điều chỉnh khoảng cách được. Ngoài ra, giá thành rẻ hơn so với những loại máy cắt nhôm hau đầu hiện. Chính vì thế tại sao rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn máy cưa nhôm hai đầu chế.

Hạn chế của máy cắt nhôm chế

Công suất hoạt động kém 

Hai motor hoạt động khác nhau, có sự chênh lệch về thời gian sẽ ảnh hưởng đến quy trình cắt và vận hành. Là nguyên nhân chính dẫn đến máy bị dừng đột ngột, lực cắt của máy yếu dễ bị bai mặt cắt và tốc độ lưỡi cắt chậm hơn

Lưỡi cắt không được sắc bén

Theo thực tế khảo sát tại các phân xưởng sử dụng máy cắt nhôm hai đầu chế thì sau 3 tháng thì lưỡi cắt có dấu hiệu bị cùn, sứt mẻ rất nhiều. Bởi những máy được làm máy cắt nhôm hay đầu chế có thời giạn sử dụng ngắn và chỉ cắt được những thanh nhỏ, không cắt được các thanh nhôm có bản rộng và chiều dày lớn như nhôm hệ xingfa.

Độ chính xác kém

Một số máy cắt nhôm chế có khả năng cắt tự đông, nhưng chính bản thân máy lại có vấn đề kết cấu lỏng lẻo, không cắc chắn và động cơ kém, chỉ cần vận hành vài lân là độ cắt không còn như ban đầu.

Việc điều chỉnh góc cắt cũng như chiều dài góc phải thực hiện thủ công nằng tay nên chất lượng thấp. Ngoài ra những người tợ cần phải đo đạc, kiêm tra cẩn thận chiều dài và góc cạnh cùng một lúc nên khó tránh khỏi sai sót và gây mất thời gian.

Độ an toàn không cao

Máy móc công nghiệp không được lắp đặt chính xác rất dễ gây ra tai nạn lao đông và rất nghiêm trọng:

- Hệ thống điện bị rò, hở rất dễ bị điện giật khi sử dụng máy. Những dòng máy tự chế thì không có hệ thống ngắt tự động khi có những lỗi phát sinh.

- Có những trường hợp nhẹ là bị mạt nhôm bắn vào mắt, mảnh nhôm thừa rơi vào chân. Có những trường hợp hơn thì quẹt tay vào lưỡi cắt thiệt hại nghiêm trọng cho người sử dụng.

- Ngoài ra, máy cưa nhôm chế ốc vít vặn không chắc chắn, chúng sẽ gay ra những tai nạn đáng tiếc.

Chế độ bảo hành kém

Thường thì những cơ sở tự chế bán máy này thì độ bảo hành chỉ có vài tháng hoặc có những nơi không. Khi xảy ra những tại nạn thì bạn sẽ không được hưởng những chế độ của nhà sản xuất.

Tóm lại, không thể phủ nhận của máy nhưng để đảm bảo an toàn thì hết sức phải chú ý. Giá thành thực tế của máy cắt nhôm chế không rẻ so với các dòng máy cùng loại trên thị trường, nếu bạn không an tâm có thể tham khảo một số máy của Trung Quốc chất lượng tốt, đảm bảo chế độ bảo hành và đang được người tiêu dùng khá thích.

Nếu bạn còn thắc mắc hay có nhu cầu mua hàng thì xin liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0978.455.263

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến